Ưu điểm của da bò thật.

Da bò là nguyên liệu để làm nên các sản phẩm thời trang sang trọng như giày dép cao cấp, ví da, dây lưng, túi xách, bọc ghế đệm….Hầu hết các vật dụng làm từ da bò đều có tính thẩm mỹ cao và có độ bền lâu dài. Bởi da bò có thành phần chủ yếu là protein nên có khả năng chịu lực rất tốt. Các sản phẩm làm từ da bò thật có thể sử dụng trong nhiều năm liên tục mà không bị hư hỏng.

Túi nam da bò thật

Bên cạnh đó, da bò thật mang đến nét đẹp tinh tế, sang trọng. Hiện nay có rất nhiều đồ dùng làm từ nguyên liệu này. Da bò có nhiều màu sắc khác nhau nên khi dùng làm các sản phẩm thời trang sẽ thể hiện được đẳng cấp của mình.

Nhược điểm của da bò thật.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà da bò mang đến thì nguyên liệu này cũng có một số nhược điểm như:

 • Giá thành các sản phẩm, đồ dùng bằng da thật khá đắt đỏ. Thông thường, dòng sản phẩm này chỉ phù hợp cho những người có kinh tế khá giả.
 • Vì là chất liệu da bò thật nên trong quá trình dùng dễ hút ẩm, dễ bị nấm mốc. Hoặc có thể dễ bị phá hủy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, da bò cũng dễ bị nứt, gãy nếu không được lau chùi vệ sinh thường xuyên. Do đó, đã sử dụng đồ da thì bạn phải biết bảo quản da bò đúng cách. Nếu không đồ vật sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, mất giá trị sử dụng và giá trị thẩm mĩ.

  Dép nam da bò mẫu đen 

  Phân biệt đồ dùng bằng da bò thật như thế nào?


  Màu sắc và độ đàn hồi.

  Da thật sẽ có màu hơi xỉn, không được sáng như da tổng hợp. Da thật dù có sử dụng trong thời gian dài thì vẫn giữ được trạng thái ban đầu, không bị co dãn. Các sản phẩm làm bằng da thật lúc mới đầu dùng sẽ hơi cứng nhưng dùng lâu thì sẽ thấymềm mại hơn.

  Khả năng hút ẩm của đồ da.

  Bề mặt của sản phẩm làm bằng da có khả năng hút ẩm tốt. Nếu là da thật thì khi nhỏ một vải giọt nước sẽ thấy nước bị thấm vào trong. Còn nếu là giả da thì sẽ không hút nước mà sẽ tràn ra ngoài.


  Mùi của da.

  Da thật khi ngửi thường có mùi ngai ngái, còn da giả thì thường có mùi ni lông hoặc là có mùi của chất hóa học. Khi đốt thì  da thật cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ của da động vật, còn da giả khi đốt lên sẽ co lại giống như đốt túi ni lông.

  NGUỒN : volebag.vn

Từ khóa: