Da thật là một chất liệu khá đắt đỏ nhưng lại được khá nhiều người ưa chuộng  khi mua sắm các vật dụng như giày da, ví, thắt lưng, túi xách. Tuy nhiên, da thật cũng là một chất liệu dễ hỏng nếu như không được bảo quản và sử dụng đúng cách. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường như thế này thì nguy cơ những món đồ da của bạn bị nổ, bong tróc da hay thậm chí là xuất hiện những đốm mốc trắng trên da là điều dễ xảy ra. Có những mẹo nhỏ dưới đây mà bạn cần nắm rõ để giúp bạn bảo quản tốt nhất những món đồ da của mình trong thời tiết mưa nắng thất thường.

1. Bảo quản và vệ sinh túi xách, ví da

Chăm sóc chiếc túi da hàng ngày

Những chiếc  túi xách da thường được xử dụng thường xuyên chính vì vậy việc vệ sinh cho chiếc túi xách của bạn mỗi ngày là điều rất cần thiết. Sau mỗi ngày đi làm hay đi chơi về bạn nên dùng dung dịch chuyên dụng để lau túi, việc làm này không những giúp túi tránh được bụi bẩn mà còn giúp bảo quản túi được lâu hơn. Nếu chiếc túi da chẳng may bị ẩm ướt, bạn không nên dùng máy sấy để sấy vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió.

 Không để quá nhiều đồ đạc

Bạn nên chú ý đến việc kiểm soát các vật dụng trong túi xách, việc đựng quá nhiều đồ có thể làm cho chiếc túi da của bạn mất dáng trông rất xấu hay nhiều khi nó còn khiến phần da túi bị căng ra, dễ bị nứt rách… Đối với ví tiền cũng vậy, các anh không nên nhét quá nhiều tiền mặt khiến chiếc ví dày cộm lên khi để túi quần điều đó vừa gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến chiếc ví da rất nhanh hỏng. 

Chú ý đến thời tiết

Bạn nên chú ý đến thời tiết khi sử dụng túi da, nếu thời tiết mưa nắng thất thường, bạn nên mang theo một chiếc bao túi vải hay một vài chiếc túi nilon to để bảo quản, cũng nên tận dụng những gói chống ẩm nhỏ cho vào túi để chiếc túi tránh bị ẩm mốc do thời tiết thất thường.

2. Bảo quản giày, dép da 

Để giày ở nơi khô thoáng

Tránh để giày da tiếp xúc với nước mưa vì như vậy da sẽ bị ẩm và dễ bong tróc, những ngày mưa nắng thất thường như thế này thì việc mang theo một vài chiếc túi nilon là điều cần thiết. Bạn cũng nên để giày/dép ở những nơi khô thoáng, không nên sấy giày da bị bị ướt mà nên để giày tự khô, phơi giày ở nơi râm mát.

 Có túi đựng riêng 

Nên có hộp đựng riêng cho những đôi giày/dép da. Trước khi cất giữ thì nên bôi lên giày da một lớp dầu thực vật để giúp da không bị khô và nhăn. Đòng thời cho ít giấy vụn vào trong giày để cho giày luôn giữ nguyên hình dạng ban đầu, việc nhét giấy vụn vào giày cũng sẽ giúp hút ẩm và tránh ẩm mốc.

Tận dụng những túi chống ẩm bé 

Không nên vứt những túi chống ẩm khi mua giày/dép mà hãy nên tận dụng chúng trong những ngày thời tiết “ẩm ương” như thế này. Sau khi về nhà, bạn nên dùng giấy ăn để lau sạch sau đó nhét những túi chống ẩm nhỏ vào giày để tránh tình trạng ẩm mốc.

NGUỒN : laforce.vn

Từ khóa: