Những việc làm sau dù nhỏ nhặt, nhưng được nhiều người tin tưởng là sẽ đem lại may mắn cho họ, đặc biệt là về mặt tài chính, bởi những điều này phần nào tác động đến vận tài lộc của mỗi người.

Nếu thời gian gần đây bạn cảm thấy tiền mình trong ví cứ như “không cánh mà bay”, tiêu mỗi lúc một hoang, tiền vào thì khó mà tiền ra như gió… thì hãy thử xem qua những cách này nhé, biết đâu bạn đã làm sai một số điều dưới đây rồi đấy.

Nói không với ví cũ

Không dùng ví đã qua sử dụng vì năng lượng của người chủ cũ nằm ở trong ví sẽ ảnh hưởng đến bạn khi bạn bắt đầu sử dụng nó. Bạn không bao giờ biết dòng năng lượng đó là tốt hay xấu, vì vậy, tốt nhất là hãy mua một chiếc ví mới cho mình. 

Không dùng ví đã qua sử dụng vì năng lượng của người chủ cũ nằm ở trong ví sẽ ảnh hưởng đến bạn khi bạn bắt đầu sử dụng nó.

Ngoài ra, khi bạn có ý định thay ví thì thay vì đem vứt hay bán cho người khác thì hãy giữ lại chiếc ví cũ nhé, vì nếu bạn làm vậy thì xem như bạn đã cho đi năng lượng của mình.

Cách để tiền trong ví

Tất cả các ngăn trong ví đều nên để tiền, tránh để ngăn trống rỗng sẽ làm tiêu tán tài vận. Tiền được chứa đều ở các ngăn đồng nghĩa với việc tiền bạc và tài lộc sẽ ngày một tăng lên, chủ nhân của chiếc ví này sẽ ngày càng giàu có.

Bạn cần luôn chú ý giữ ví của mình trong tình trạng sạch sẽ và ngăn nắp. Vì vậy hãy bắt đầu bỏ tất cả những gì không cần thiết ra khỏi ví tiền của mình. Tiền trong ví nên được xếp thẳng, quay về cùng một phía. Nên bỏ tiền theo thứ tự từ mệnh giá lớn nhất đến nhỏ nhất. Riêng tờ 500.000 đồng – tờ tiền có mệnh giá cao nhất nên có một ngăn riêng.

Tất cả các ngăn trong ví đều nên để tiền, tránh để ngăn trống rỗng sẽ làm tiêu tán tài vận.

Hãy vuốt phẳng và xếp tấm cardvisit hay các giấy tờ quan trọng ở vị trí thẳng trước khi đặt chúng vào ví, bởi chúng ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ về năng lượng giữa bạn, chiếc ví và tiền bạc. Tốt nhất nên chọn mua một chiếc ví nhiều ngăn để xắp xếp tiền và giấy tờ riêng ra từng ngăn, tránh sự lộn xộn không đáng có. 

Các loại giấy tờ như hóa đơn thanh toán, hóa đơn thẻ tín dụng hay bất cứ thứ gì đại diện cho ghi nợ hay chi tiêu; giấy vụn gói kẹo, thẻ thành viên hết hạn hay bất cứ thứ gì không còn giá trị sử dụng nên được loại bỏ ra khỏi ví. Những thứ thừa thải đó sẽ hút hết năng lượng của bạn, dẫn tới mặt thất thoát tiền bạc. 

Ví tiền, chỉ dành để đựng những gì liên quan đến tài chính, tài vận của bạn.

Đặc biệt, nhiều người có thói quen hay nhét ảnh gia đình hay người yêu vào trong ví. Điều này là không đúng, sẽ làm cản trở dòng khí tài chính của bạn. Ví tiền được sử dụng vào mục đích tài chính, không vì mục đích khác nên nếu muốn để hình thì hãy để ở chỗ khác.

Chiếc ví cũng như một đại diện về mặt tài chính của bạn vậy! Vì vậy hãy tôn trọng nó bằng cách giữ cho nó luôn sạch sẽ, ngăn nắp. Khi xài xong cần để ví ở những chỗ sạch sẽ, tử tế. Tránh trường hợp vứt bóp vương vãi quanh sàn nha, để bóp trên sàn nhà dơ, sàn nhà vệ sinh.

Chọn hình dáng thích hợp cho ví

Tránh chọn ví có hình dáng bất thường, kì dị. Tốt nhất nên mua một chiếc ví dáng dài và thẳng để bạn không phải gấp các tờ giấy khi đặt vào. Điều này giúp tăng sự may mắn về tài lộc cho người chủ ví. Ngoài ra theo phong thủy, một chiếc ví có kích thước đủ lớn, nhiều ngăn để không chỉ giữ tiền mà còn đựng được những loại giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng… sẽ giúp chủ nhân của nó có thêm nhiều tài lộc và sự thịnh vượng.

Tuỳ theo nhu cầu mà gia chủ chọn một chiếc ví phù hợp để đựng thoải mái.

Mẹo ”kích hoạt” may mắn về tiền bạc

Để làm bùa may mắn cho ví, bạn cần xâu 3 đồng xu cổ vào một sợi ruy băng đỏ và đặt cạnh tiền trong ví của bạn. Ngoài ra, bạn có thể để một vài đồng tiền xu trong ví như đồng xu 1 đô Sing, tiền xu Nhật… Tiền xu mang năng lượng Kim có tác dụng hút nguồn năng lượng tích cực cho ví tiền cũng như chính bạn.

Nếu bạn muốn tăng sự may mắn tiền tài của mình hơn nữa, bạn cũng có thể dùng thêm các loại bùa tài bảo may mắn phức tạp, khó kiếm hơn, do đó cũng công hiệu hơn. Ngoài ra, nên có thói quen tích trữ tiền vía. Tiền vía, tiền lộc là các loại tiền bạn có được trong các dịp may mắn hay các dịp đi chùa. Không nên xài chúng mà nên giữ cẩn thận trong một ngăn đặc biệt.

Tiền xu mang năng lượng Kim có tác dụng hút nguồn năng lượng tích cực cho ví tiền cũng như chính bạn.

Bạn có thể dùng tờ 2 đô để thay thế. Không phải ngẫu nhiên tờ tiền 2 đô trở thành tờ tiền được nhiều người dùng để trang trí ví họ nhất. Nhiều người cho rằng ý nghĩa không những nằm ở con số 2 may mắn mà còn do một số lí do như tờ 2 đô là tờ duy nhất có đủ 42 vị lãnh đạo cấp cao của Mỹ ở mặt sau, tờ 2 đô chiếm số lượng rất hiếm (chỉ chiếm 1% so với các đồng tiền mệnh giá khác) và đặc biệt là câu chuyện tờ tiền 2 đô cứu mạng,…

Màu sắc phong thủy cho ví

Khi chọn ví, màu sắc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp quyết định yếu tố may mắn!

Màu đen (yếu tố Nước): Màu đen đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Nếu bạn đang tìm kiếm sự thăng tiến trong nghề nghiệp hoặc phát triển trong kinh doanh, bạn hãy chọn một chiếc ví màu đen.

Màu xanh nước biển (yếu tố Nước): Tượng trưng cho việc tiền bạc sẽ chảy như nước, vì thế rất khó để tích lũy và giàu có. Đây là màu sắc không được khuyến khích khi chọn ví!

Màu đỏ (yếu tố Lửa): Màu đỏ đại diện cho lửa, nên không phải là màu sắc tốt cho ví. Lửa sẽ đốt của cải và may mắn.

Màu nâu (yếu tố Trái đất): Nếu bạn muốn tăng tiền tiết kiệm hoặc nếu bạn có thói quen tiêu quá nhiều tiền thì màu sắc này sẽ giúp bạn biết cách tiết kiệm tiền hơn.

Khi chọn ví, màu sắc cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp quyết định yếu tố may mắn!

Màu hồng (yếu tố Lửa): Màu hồng thích hợp với những người phụ nữ đang tìm kiếm nửa kia của mình vì nó thúc đẩy may mắn trong tình yêu và các mối quan hệ,

Màu xanh lá cây (yếu tố Gỗ): Đại diện cho sự phát triển và đời sống, một chiếc ví màu xanh lá sẽ giúp tạo ra các cơ hội tăng thu nhập. Nó đặc biệt thích hợp nếu bạn là một ông chủ doanh nghiệp để chào đón các ý tưởng kinh doanh và các cơ hội mới.

Màu vàng (yếu tố Kim loại): Màu vàng nhạt thông thường thu hút tiền bạc. Ví vàng có dòng tiền kiếm được rất tốt nhưng dòng tiền chảy ra cũng nhiều không kém. Nếu muốn tiết kiệm tiền, chọn màu vàng sậm. Còn nếu muốn tăng tiền bạc thì chọn màu vàng tươi rực rỡ.

Tuỳ theo mục đích mà mỗi màu sắc cũng có tác dụng thúc đẩy vận khí tài lộc.

Lựa ví dựa theo mạng phong thủy của mình

Bạn cũng còn có thể dựa vào mạng phong thủy của mình để biết chọn màu ví nào là hợp với mệnh mình nhất. 

Mệnh Kim: màu vàng, trắng, nâu

Mệnh Mộc: màu xanh, đen

Mệnh Thuỷ: màu trắng, đen

Mệnh Hoả: màu đỏ hồng, nâu đất, xanh lá cây

Mệnh Thổ: màu vàng, nâu, đỏ, hồng 

Bạn có thể dựa vào mạng phong thủy của mình để biết chọn màu ví nào là hợp với mệnh mình nhất. 

 

Lời kết: Theo các nhà phong thủy học khuyến cáo rằng, thời gian tối đa để sử dụng một chiếc ví chỉ nên là 2 – 3 năm. Nguyên nhân bởi quan niệm phong thủy cho rằng ví tiền tượng trưng cho tài lộc và mọi vật đều có quy luật tuần hoàn lúc có hưng có thịnh và ví tiền cũng không ngoại lệ, đến một giai đoạn nhất định nào đó sẽ bị mất dần sự hữu dụng. Tuy nhiên, một điều đặc biệt quan trọng để ví luôn có tiền đó chính là chúng ta phải lao động, phải kiếm sống một cách hữu hiệu… bởi chỉ có thế chúng ta mới có tiền, két hợp với phong thuỷ ví tiền bổ trợ thì chúng ta mới có điều kiện mà thoải mái tiêu xài. Chúc bạn lúc nào ví cũng dày cộm nhé.

NGUỒN : tuviphongthuy.net

Từ khóa: