Ví da nam là một món đồ bất ly thân đối với phái mạnh, nó giúp cho việc bảo quản tiền bạc và giấy tờ tùy thân. Vậy làm gì khi ví da của bạn chẳng may bị ướt? Làm sao để bảo quản một chiếc ví da tốt nhất? Sau đây Thời Trang FU sẽ chia sẻ những bí quyết cho bạn, giúp bạn xử lý dễ dàng khi gặp sự cố với chiếc ví da của mình.

Khi được bảo quản tốt, một chiếc ví da nam có thể sử dụng trên 10 năm. Không những thế việc bảo quản ví da tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền vào việc mua ví mới. Tiền tài của bạn cũng thuận lợi nếu giữ bên mình chiếc ví gắn bó lâu dài.

    Vậy bạn nên làm gì khi ví da bị ướt? 

– Khi chẳng may làm nước dính vào bề mặt da hay làm đổ nước lên thì bạn chỉ cần dùng khăn mềm hoặc khăn giấy lau sạch và để khô tự nhiên.

– Nếu chẳng may ví da bò hay ví da cá sấu của bạn ướt sũng thì hãy chú ý những hướng dẫn sau của Thời trang FU:

Bước 1: Lấy ra khỏi ví những vật thấm nước nhanh rồi lấy những thứ khác ra khỏi ví da.

Bước 2: Sử dụng một chiếc khăn bông hoặc khăn giấy thấm hết nước bên trong của ví da.

Bước 3: Để ví khô tự nhiên với nhiệt độ bình thường trong nhà, tuyệt đối không được dùng máy sấy hoặc phơi ngoài nắng vì có thể dẫn đến lớp da bị nhăn hoặc hỏng.

Sau khi ví khô, nhưng bạn vẫn cảm thấy ví bị mất đi độ mềm ban đầu, hãy bôi lên đó một ít kem làm mềm hay kem dưỡng dành riêng cho ví da thật. Tuy nhiên nếu rơi vào trường hợp này thì độ bền của da khó có thể được như lúc đầu.

    – Lưu ý:

Với trường hợp da bị ướt và hỏng chính là do lúc là khô ví thì chưa được làm khô hoàn toàn, kết hợp với không khí ẩm nếu gặp trời mưa, nên sẽ giữ lại độ ẩm trong ví da quá nhiều khiến da dễ bị hỏng. Cách tốt nhất hiện nay là để ví vào trong hộp nhựa kín cùng với túi hút ẩm  để ví không bị móc và nhanh hỏng bạn có thể tận dụng những gói hút ẩm của những túi bánh.

    Cách bảo quản ví da nam bền lâu.

1 – Không nên để quá nhiều đồ trong ví:

Một số người dùng thường hay để hóa đơn và tiền lẻ trong ví dẫn đến việc chiếc ví bị quá tải, khiến cho da của ví bị dãn ra, rất khó để khắc phục. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc cất giữ những giấy tờ không cần thiết trong ví, thường xuyên dọn dẹp chiếc ví của mình.

2 – Không được ngồi lên ví:

Nhiều bạn vẫn có thói quen để ví trong túi quần sau, mỗi khi ngồi xuống thường quên lấy ra, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và làm giảm tuổi thọ của ví. Bạn nên để ví của mình ở túi áo hoặc túi trước ngực.

3 – Chăm sóc bề mặt của ví da:

Vì da là một loại chất liệu đặc biệt nên cách bảo quản ví da nam cũng thế, có những nguyên nhân gây hỏng da là: bụi bẩn, thừa hoặc thiếu độ ẩm. Vậy bạn nên chăm sóc bề mặt ví da như thế nào?

        + Làm sạch bề mặt trên ví da nam của bạn.

Ví da là vật dụng theo bạn hằng ngày nên dễ bị bẩn, bạn nên sử dụng khăn ẩm để lau chùi bề mặt da, không nên dùng xà bông hoặc chất tẩy rửa vì có thể thay đổi thành phần của da.

+ Ví da thường bị khô.

    Khi ví da bò hay ví da cá sấu của bạn xuất hiện những vết nứt thì đó chính là dấu hiệu bề mặt da của ví bị khô, cũng giống như da của bạn bị khô khi không có độ ẩm. Bạn nên sử dụng dung dịch chuyên dụng thoa lên lớp da bị khô bằng khăn mềm.

    Những lưu ý cần thiết khi sử dụng ví da: 

    – Khi sử dụng ví da bạn nên tránh để ví ở những nơi ẩm ướt và dung dịch hóa học vì nó có thể làm hỏng da.

    – Tránh cho chiếc ví da của bạn tiếp xúc với ánh mặt trời và những nơi có nhiệt độ cao vì nó làm cho bề mặt da bị khô.

    Chiếc ví da là vật theo bạn hằng ngày vì vậy bạn nên bảo quản tốt nó để sử dụng được dài lâu nha!

NGUỒN : thoitrangfu.com

Từ khóa:   bao quan do dung,