Bạn có biết người Việt ta rất coi trọng vấn đề phong thủy, từ nhà ở, kết hôn, làm ăn,… đều có tính đến yếu tố phong thủy. Chiếc ví tiền có quan hệ mật thiết với sự nghiệp, vì nó là nơi cất giữ tài sản, mồ hôi nước mắt phổ biến của chúng ta. Vì thế không thể không đề cập đến vấn đề phong thủy cho ví tiền. Sau đây là những cách chọn ví da phù hợp với phong thủy cho bạn. cùng xem nhé.

Ý NGHĨA CHỌN VÍ DA HỢP PHONG THỦY

Sở hữu một chiếc ví da nam phong thủy có hai tường hợp xảy ra : thứ nhất nó có thể làm cho chúng ta công thành danh toại, tiền vào như nước nếu như ta biết chọn đúng màu theo vận mạng phong thủy của người đó, hoặc cũng có thể làm cho chúng ta kinh tế và tài vận xấu đi nếu ta chỉ chọn theo sở thích mà không quan tâm đến chiếc ví da nam đó có hợp với vận mạng của mình hay không. Một chiếc da nam tuy nhỏ thôi cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng.

CÁCH CHỌN VÍ DA NAM PHONG THỦY

Màu sắc

Đối với người thuộc mệnh Kim

Đại diện là màu trắng bạch kim và màu xám bạc.

Màu hung vượng, đại cát, đại lợi : vàng và nâu đất, là màu của Thổ ( đất).
Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, vì thế muốn mua chiếc ví da bò hay ví da cá sấu hợp phong thủy với mệnh Kim thì bạn nên chọn màu vàng và màu nâu. Bởi hai màu này sẽ làm cho chủ nhân mệnh kim trong nhà tiền vàng lúc nào cũng lấp lánh như ánh kim chiếu sáng vậy.

Các màu trắng, xám bạc hoặc màu vàng ánh kim, tượng trưng cho tiền bạc, vì thế nó giúp cho chủ nhân có sự ổn định về tài chính. Đặc biệt, những chiếc ví màu trắng hoặc xám bạc có tác dụng mang lại nhiều lợi nhuận và nhân đôi thành công khi bạn muốn thực hiện những công việc liên quan đến kinh doanh. Chiếc ví màu vàng ánh kim không những mang lại tiền tài mà còn thể hiện sự quý phái của chủ nhân.

Màu kiêng kỵ của mệnh Kim: màu hồng
Người mang mệnh Kim không nên sử dụng ví da màu hồng. Theo ngũ ành tương khắc thì sắc hồng và đỏ là hiện thân của Hỏa, trong khi đó Hỏa khắc Kim. Chính vì vậy sắc hồng hay sắc đỏ đều làm cản trở tài vận của mệnh Kim nên tốt nhất chủ nhân mệnh này không nên sử dụng ví da mang hai màu đó để phong thủy và tài vận được thuận lợi.

Đối với người thuộc mệnh Mộc

Màu Màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.

Người mang chiếc ví này luôn gặp thuận lợi và tiến triển trong công việc, sự nghiệp. Bên cạnh đó, nếu như sở hữu một chiếc ví màu nâu, nâu đất, cam đất thuộc hành Thổ thì chủ nhân của nó sẽ luôn có nguồn tài chính ổn định, vững vàng. Bên cạnh việc chọn mua chất lượng sản phẩm, để sử dụng được bền lâu bạn cũng cần tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản da sao cho tốt.

Đối với người thuộc mệnh Thủy

Hiện thân của màu đen và màu xanh.

Màu sinh vượng cát, tài lộc hợp với người mang mệnh Thủy: Trắng bạch kim, xám bạc.
Hai màu này sinh thủy, có nghĩa là khi mua chiếc ví da mang hai màu này nó sẽ giúp cho chủ nhân tiền vào như nước, tài vận mạnh như thủy triều dâng. Ngoài hai màu nói trên thì bạn cũng có thể mua màu hiện thân của chính mình cũng rất tôt.Thủy là nước đại diện cho dòng chảy liên tục của tiền bạc, vì thế chiếc ví màu đen, xanh đen hay xanh da trời tượng trưng cho của cải, vật chất, rất tốt cho chủ nhân sở hữu nó.

Màu ví kiêng kỵ mà người mệnh thủy không nên mua, đó là màu Vàng (mệnh Thổ)
Theo ngũ hành tương khắc thì thổ khắc thủy. Theo cách chọn ví da hợp phong thủy thì chủ nhân mang mệnh Thủy thì không nên mua chiếc ví da màu vàng. Nó sẽ không tốt cho bạn. Nếu bạn đang sử dụng ví da bò màu vàng thì nên đổi lại màu hợp phong thủy với mình sẽ tốt hơn.

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa

Màu đặc trưng của mệnh hỏa là Hồng và Đỏ.

Màu hung vượng, sinh cát lợi: Đối với mệnh hỏa thì chiếc ví da hợp phong thủy của hỏa là màu xanh đậm hay màu xanh đen, không phải là màu xanh nhạt cũng không phải màu đen.
Theo ngũ hành tương sinh thì màu xanh đen là Mộc mà Mộc lại sinh Hỏa, Mộc giúp cho Hỏa mạnh hơn, phát triển tốt như ngọn lửa cao ngút vậy. Do đó, màu xanh đen là màu mang đến cho chủ nhân mệnh Hỏa tài lộc tốt, của cải không bao giờ thiếu và rất may mắn trong công việc.Màu đỏ hoặc hồng thuộc Hỏa, có tác dụng kích thích năng lượng mạnh mẽ, thu hút nhiều tiền bạc.

Màu kiêng kỵ: màu mệnh Hỏa kiêng không nên sử dụng là màu đen.
Bởi theo ngũ hành tương khắc thì màu đen là Thủy mà Hỏa nếu gặp Thủy sẽ tắt ngay. Do vậy, màu đen tuyệt đối kiêng kỵ với Hỏa. Nếu chủ nhân mang mệnh Hỏa đang sử dụng chiếc ví da màu đen thì nên đổi ví khác hợp phong thủy hơn để mang lại cho mình những may mắn và tài vận tốt cho công việc đực thuận buồm xuôi gió.

Màu hiện thân là màu vàng và màu nâu.

Màu sinh vượng, sinh cát lợi: Hai sắc hồng và đỏ là hai màu may mắn cho mệnh thổ.
Nếu muốn mua ví da bò hợp phong thủy thì mệnh Thổ nên chọn mua hai màu này. Bởi vì hai sắc hồng và đỏ là tượng trung của Hỏa mà theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ.

Kích thước

Kích thước của ví không liên quan nhiều đến vấn đề phong thủy mà tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn và người thân mà chọn mua. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chọn mua những chiếc ví có nhiều ngăn để có thể phân chia cất giữ các loại giấy tờ, tiền bạc, thẻ tín dụng mà không bị lẫn lộn, lúc mở ra đóng vào thuận tiện dễ dàng như thế sẽ giúp chiếc ví ngăn nắp bạn không phải tốn thời gian lục lọi đồ trong ví và bảo vệ những giấy tờ quan trọng không bị nhàu nát, rách…Không chỉ chú ý đến phong thủy cho ví, bạn cũng nên chú ý đến phong thủy nhà ở, hay phong thủy dành cho bàn ghế văn phòng khi làm việc để mang lại nhiều may mắn tiền tài.

CÁCH SỬ DỤNG VÍ DA ĐÚNG PHONG THỦY

Giữ ví luôn gọn gàng và sạch sẽ. Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra ví để loại bớt những giấy tờ không sử dụng đến hoặc những tấm thẻ đã hết hạn. Khi ví bị hỏng hoặc đã cũ, sờn bạn nên thay bằng một chiếc ví mới.

Đừng nên để ví rơi vào tình trạng trống rỗng mà phải luôn giữ một số tiền nhất định trong đó. Điều này không chỉ giúp bạn có cảm giác tự tin, an toàn mà còn phát huy tối đa khả năng thu hút lộc tài của ví.

Không nên nhét quá nhiều thứ vào ví, tránh để ví bị căng phồng do có quá nhiều giấy tờ bên trong. Không nên tận dụng các ngăn của ví để đựng điện thoại, móc khóa… Nếu cần, bạn hãy sắm riêng một chiếc túi khác cho những vật dụng này.

Không nên giữ ảnh gia đình trong ví vì nó sẽ làm phân tán năng lượng và giảm sức hút tiền vào ví bạn.

Nếu chọn ví làm quà tặng, bạn nên để kèm trong ví một vài tờ tiền mệnh giá nhỏ với hàm ý người nhận sẽ luôn có nhiều tài lộc, may mắn với chiếc ví bạn tặng

NGUỒN : dodathanhvinh.com

Từ khóa: